Home > News > การโจมตีและป้องกันเมือง ...

การโจมตีและป้องกันเมือง

By Hiroko

การโจมตีและป้องกันเมือง

การโจมตีและการป้องกันเมืองเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาภายในเกม Warrior of Gods วันนี้ทำความเข้าใจกับวิธีการโจมตีและป้องกันเมืองกัน โดยเบื่องต้นเราจะมาทำความเข้าใจระบบและวิธีการตีเมืองกันก่อน

การเตียมตัวพร้อมก่อนตีเมือง

1. เตรียมกำลังทัพ

เริ่มจากการเช็คกองกำลังทหารของตัวเองว่ามีกองทัพมากพอหรือยัง มีทหารที่บาดเจ็บอยู่รึเปล่า โดยการเช็คว่าทหารของเราบาดเจ็บรึเปล่าสามารถดูได้จากการกดที่สิ่งก่อสร้าง โรงพยาบาล ถ้าหากมีทหารที่บาดเจ็บอยู่ก็ควรจะรักษาให้ทหารของเราพร้อมสำหรับการต่อสู้

การรักษาทหารที่บาดเจ็บจะมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กขึ้นอยู่กับจำนวนของทหารที่บาดเจ็บด้วย

2. การสอดแนมเพื่อหาข้อมูล

ผู้เล่นสามารถสอดแนบเพื่อหาข้อมูลได้หลังจากที่ทำการสร้างสิ่งก่อสร้าง หอส่งสัญญาณ แล้วหลังจากนั้นผู้เล่นจะสามารถกดที่เมืองของผู้เล่นอื่น เพื่อทำการดูข้อมูลของทรัพยากรและกองทัพที่ป้องกันเมืองได้

โดยข้อมูลที่ได้จากการสอดแนมสามารถดูได้ที่ จดหมาย > รายงานศึก โดยข้อมูลที่ได้รับจะเป็นรายละเอียดของทหารป้องกันเมืองและทรัพยาการต่างๆ

3. การจัดทัพให้ดี

เริ่มต้นจากการจัดความถนัดของทหารให้เข้ากับขุนพลเทพ โดยสามารถดูได้ที่ กรอบสีแดงตามภาพ ถ้าอยากแข็งแกร่งผู้เล่นจำเป็นต้องจัดกองทัพให้เข้ากับความสามารถในการนำทัพของขุนพลเทพด้วย โดยความสามารถในการนำทัพของขุนพลเทพจะส่งผลต่อ Stat ของทหารดังนี้

  • การนำทัพระดับ SS บวก Stat ของทหาร 4%
  • การนำทัพระดับ S บวก Stat ของทหาร 2%
  • การนำทัพระดับ A บวก Stat ของทหาร 0%
  • การนำทัพระดับ B ลบ Stat ของทหาร 2%
  • การนำทัพระดับ C ลบ Stat ของทหาร 4%

4. การใช้พลังของเทพประจำเมือง

พลังของเทพประจำเมืองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นสกิลที่ส่งผลต่อการโจมตีเมืองเป็นอย่างมาก โดยสกิลของเทพประจำเมืองจะแบ่งประเภทดังนี้ เพิ่มพลังกองทัพ , เพื่อทรัพยากร , ปั่นปวนเมืองศัตรู การใช้งานสกิลแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายด้วยค่าแต้มศรัทธา

ค่าศรัทธาสามารถหาได้จากกองทหารที่ตายจากการโจมตีเมืองผู้เล่นอื่นหรือการตายจากการต่อสู้กับมอนสเตอร์ค่าศรัทธาสามารถดูได้งานกรอบดีแดงในภาพ

ตัวอย่างเอฟเฟคสกิลเทพประจำเมืองสายปั่นปวนเมือง

เพียงเท่านี้การโจมตีเมืองก็จะมีประสิทธิ์ภาพเพิ่มขึ้นอย่างมากแน่นอน

การป้องกันเมือง

1. การใช้อาคมคุ้มครอง

สิ่งที่ใช้ป้องกันเมืองของเราได้ดีที่สุดในเกม WOG นั้นคือ การใช้ไอเทมเพื่อเปิดอาคมคุ้มครอง โดยจะมี2ชิ้นคือ อาคมพื้นฐาน(คุ้มกันเป็นเวลา 8ชั่วโมง) และ อาคมศักดิ์สิทธิ์(คุ้มกันเป็นเวลา24ชั่วโมง)

ไอเทม คำอธิบาย
 อาคมพื้นฐาน คุ้มกันเป็นเวลา 8ชั่วโมง
 อาคมศักดิ์สิทธิ์ คุ้มกันเป็นเวลา24ชั่วโมง

 

2. การตั้งค่าทัพป้องกัน

ผู้เล่นสามารถจัดทัพป้องกันเมืองได้ทั้งหมด 3 ทีม โดยหากกองทัพป้องกันแพ้ ทหารที่อาศัยอยู่ในเมืองจะมาเสริมทัพทันที เพราะฉะนั้นหากต้องการป้องกันเมืองให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ควรเตรียมกำลังทหารไว้ในเมืองเยอะๆ ด้วยเช่นกัน

Trips* หากขุนพลเทพที่จัดทัพป้องกันเมืองไว้ และผู้เล่นออกคำสั่งให้ขุนพลเทพไปสำรวจโลก ขุนพลเทพดังกล่าวจะไม่สามารถอยู่ป้องกันเมืองได้ เพราะฉะนั้นควรจำให้ดีว่าเราใช้ใครเป็นทัพป้องกันเมือง

3. หมั่นตรวจดูค่าป้องกันของกำแพง

กำแพงเป็นอีกหนึ่งปราการสำคัญในการป้องกันเมืองของเรา เป็นอีกหนึ่งจุดที่คอยกำจัดทหารของศัตรูที่มาโจมตีเมืองของเราได้เป็นอย่างดี ผู้สามารถกดดูเลือดของกำแพงและซ่อมแซมกำแพงได้ดังนี้

ไปที่กำแพงเมือง > ซ่อมแซม

4. การใช้งานกับดัก

ผู้เล่นสามารถใช้งานกับดักได้หลังจากสร้างสิ่งก่อสร้าง โรงกับดัก ในเมนูหลอมผู้เล่นสามารถสร้างกับดักได้ 3 ประเภท คือ ธนูไฟ , โยนหิน , น้ำมันร้อน โดยแต่ละกับดักจะมีดาเมจและความเร็วในการโจมตีต่างกันออกไป รวมถึงค่าทรัพยากรในการสร้างด้วย

74