Home > News > ข้อมูลขุนพลเทพอียิปต์ ระดับ 4 ดาว ...

ข้อมูลขุนพลเทพอียิปต์ ระดับ 4 ดาว

By Hiroko

ข้อมูลขุนพลเทพอียิปต์ ระดับ 4 ดาว

เรามาทำความรู้จักกับเทพเจ้าอียิปต์ระดับ 4 ดาวที่จะเป็นพลังรบให้กับกองทัพของเรากัน

ชื่อขุนพล ฝ่าย Rank Status นำทัพ สกิลขุนพล
ชนิดทหาร Rank   ชื่อสกิล คำอธิบาย เงื่อนไข
โซเบค อียิปต์ 4 ดาว พลังชีวิต 67 พลธนู C โจมตีจุดตาย มีโอกาส 5% ที่จะสร้างความเสียหายเพิ่มเติม 180% จากความเสียหายของกองทัพที่อยู่ใกล้กับตัวเองมากที่สุด -
ป้องกัน 82 พลหอกยาว B จู่โจมหลายมาร มีโอกาส 40% สร้างความเสียหายเพิ่มเติม 500% ของค่าพละกำลังให้กับกองทัพที่อยู่ใกล้จากตัวเองที่สุด -
พละกำลัง 80 พลม้าเกราะหนัก S ทหารราบพลังโจมตีเพิ่มขึ้น หากนำกองทัพทหารราบพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 12% Hero ขั้น 2
ผู้นำ 62 ทหารราบ SS ทหารพลังป้องกันเพิ่มขึ้น หากนำกองทัพทหารพลังป้องกันเพิ่มขึ้น 9% Hero ขั้น 4
ปัญญา 51 ทหารม้า A ความสัมพันธ์ Relations สัตว์ป่าคือครอบครัว เมื่อโซเบค , เซคเม็ท และบาสเต็ต อยู่ในทีมเดียวกันโซเบคจะมีค่าพลังชีวิตเพิ่มขึ้น 6%
พลังศักดิ์สิทธิ์ 56     จระเข้ & กระต่ายตามตี เมื่อโซเบค และยูนัท อยู่ในทีมเดียวกันโซเบคจะมีค่าพลังป้องกันเพิ่มขึ้น 6%

ประวัติโซเบค
จอมวายร้ายแห่งสระน้ำ!โซเบคมีร่างกายใหญ่โตและประหลาด มือถือขวานยักษ์ ชอบชมพลังของตัวเอง เขามีฝีมือยอดเยี่ยมในสนามรบก็จริง แต่ความโอ้อวดของเขาทำให้คนข้างกายดูถูก โซเบคอาศัยอยู่ที่ใจกลางทะเลสาบแห่งหนึ่งบนสวรรค์ เขาไม่ชอบให้คนอื่นบุกรุกฐานทัพของตนเอง ถ้ามีคนบุกรุกก็จะอาละวาด เหมือนว่าคนกินเนื้ออย่างเขาจะสนใจในตัวยูนัทที่ดูอ่อนแอ แต่มักจะตามไม่ทันเพราะอีกฝ่ายว่องไว

ชื่อขุนพล ฝ่าย Rank Status นำทัพ สกิลขุนพล
ชนิดทหาร Rank   ชื่อสกิล คำอธิบาย เงื่อนไข
เคปริ อียิปต์ 4 ดาว พลังชีวิต 58 พลธนู B โจมตีจุดตาย มีโอกาส 5% ที่จะสร้างความเสียหายเพิ่มเติม 180% จากความเสียหายของกองทัพที่อยู่ใกล้กับตัวเองมากที่สุด -
ป้องกัน 68 พลหอกยาว S แมลงจู่โจม สร้างความเสียหายเพิ่มเติม 102% ของค่าปัญญาให้กับกองทัพทั้งหมดทุก 6 วินาที -
พละกำลัง 61 พลม้าเกราะหนัก B ทหารราบได้รับความเสียหายลดลง หากนำทัพทหารราบได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น 4% Hero ขั้น 2
ผู้นำ 79 ทหารราบ S ความเร็วเก็บเกี่ยวรวมเพิ่มขึ้น ความเร็วเก็บเกี่ยวรวมฝ่ายเราทั้งหมดเพิ่มขึ้น 4% Hero ขั้น 4
ปัญญา 66 ทหารม้า A ความสัมพันธ์ Relations เทพพระอาทิตย์ต่างแดน เมื่อเคปริ และอพอลโล อยู่ในทีมเดียวกันเคปริจะมีค่าพละกำลังเพิ่มขึ้น 6%
พลังศักดิ์สิทธิ์ 42     ตีผิดตีพลาด เมื่อเคปริ และโฮ่วอี อยู่ในทีมเดียวกันเคปริจะมีค่าพลังป้องกันเพิ่มขึ้น 6%

ประวัติเคปริ
วีรบุรุษปิดหน้าลึกลับ!เคปริมักจะใส่หมวกแมลงปีกแข็งปรากฎตัวในสมรภูมิ เขาเป็นเหมือนตัวแทนความยุติธรรม อานุภาพพลังโจมตีที่รุนแรงและท่วงท่าของวีรบุรุษ ทำให้เขากลายเป็นตัวอย่างซึ่งเป็นที่เคารพของเทพอียิปต์บางส่วน เขามักจะไปไหนมาไหนโดยไร้ร่องรอยอย่างลึกลับ ไม่มีใครรู้จักหน้าตาที่แท้จริงของเขา เมื่อครั้งที่พบกับรา คำสนทนาของทั้งสองคนมักจะทำให้ผู้คนอดสงสัยไม่ได้ว่าระหว่างรากับเคปริมีความลับที่บอกใครไม่ได้อยู่หรือเปล่า

 

ชื่อขุนพล ฝ่าย Rank Status นำทัพ สกิลขุนพล
ชนิดทหาร Rank   ชื่อสกิล คำอธิบาย เงื่อนไข
ยูนัท อียิปต์ 4 ดาว พลังชีวิต 60 พลธนู B โจมตีจุดตาย มีโอกาส 5% ที่จะสร้างความเสียหายเพิ่มเติม 180% จากความเสียหายของกองทัพที่อยู่ใกล้กับตัวเองมากที่สุด -
ป้องกัน 70 พลหอกยาว S จู่โจมเร็ว มีโอกาส 30% สร้างความเสียหายเพิ่มเติม 400% ของค่าปัญญาให้กับกองทัพที่อยู่ไกลจากยูนัทที่สุด 2 กองทัพ -
พละกำลัง 50 พลม้าเกราะหนัก B ความเร็วเก็บเกี่ยวไม้เพิ่มขึ้น ความเร็วเก็บเกี่ยวไม้ฝ่ายเราทั้งหมดเพิ่มขึ้น 8% Hero ขั้น 2
ผู้นำ 65 ทหารราบ S ความเร็วเก็บเกี่ยวอาหารเพิ่มขึ้น ความเร็วเก็บเกี่ยวอาหารฝ่ายเราทั้งหมดเพิ่มขึ้น 8% Hero ขั้น 4
ปัญญา 56 ทหารม้า A ความสัมพันธ์ Relations ผู้พิทักษ์เทพสัตว์ เมื่อยูนัท , เชคเม็ท และบาสเต็ต อยู่ในทีมเดียวกันยูนัทจะมีค่าปัญญาเพิ่มขึ้น 6%
พลังศักดิ์สิทธิ์ 77     ทูตเทพวิญญาณ เมื่อยูนัท , ไอซิส และเนฟทีส อยู่ในทีมเดียวกันยูนัทจะมีค่าพลังป้องกันเพิ่มขึ้น 6%

ประวัติยูนัท
ทูตกระต่ายจอมดื้อ!ยูนัทเป็นทูตของธอธ มีหน้าที่ส่งสารไปยังพื้นที่ความเชื่ออียิปต์ในโลก ได้รู้จักกับเทพกรีกเฮอร์มีสซึ่งเป็นทูตเหมือนกันในภารกิจครั้งหนึ่ง ทั้งสองคนเป็นสหายต่อกัน ถึงแม้รูปลักษณ์จะดูอ่อนแอ แต่ยูนัทอาศัยความเร็วสูงชนะศึกในสมรภูมิไปทั่ว นางเชี่ยวชาญกลยุทธ์กองโจร ขว้างไข่ระเบิดด้วยความเร็วดุจสายฟ้า ทำให้ศัตรูรับมือได้ยาก

ชื่อขุนพล ฝ่าย Rank Status นำทัพ สกิลขุนพล
ชนิดทหาร Rank   ชื่อสกิล คำอธิบาย เงื่อนไข
บาสเต็ต อียิปต์ 4 ดาว พลังชีวิต 75 พลธนู S โจมตีจุดตาย มีโอกาส 5% ที่จะสร้างความเสียหายเพิ่มเติม 180% จากความเสียหายของกองทัพที่อยู่ใกล้กับตัวเองมากที่สุด -
ป้องกัน 63 พลหอกยาว S ตัดหัว มีโอกาส 40% สร้างความเสียหายเพิ่มเติม 500% ของค่าพละกำลังให้กับกองทัพที่มีพลังโจมตีเฉลี่ยสูงสุด -
พละกำลัง 49 พลม้าเกราะหนัก C ความเร็วเก็บเกี่ยวแร่เหล็กเพิ่มขึ้น ความเร็วเก็บเกี่ยวแร่เหล็กฝ่ายเราทั้งหมดเพิ่มขึ้น 8% Hero ขั้น 2
ผู้นำ 67 ทหารราบ A พลธนูทั้งหมดพลังชีวิตเพิ่มขึ้น พลธนูฝ่ายเราทั้งหมดพลังชีวิตเพิ่มขึ้น 8% Hero ขั้น 4
ปัญญา 48 ทหารม้า B ความสัมพันธ์ Relations ผู้พิทักษ์เทพสัตว์ เมื่อบาสเต็ต , ยูนัท และเชคเม็ท อยู่ในทีมเดียวกันบาสเต็ตจะมีค่าปัญญาเพิ่มขึ้น 6%
พลังศักดิ์สิทธิ์ 76     สัตว์เลี้ยงของเจ้านาย เมื่อบาสเต็ต , เนฟทีส และไอซิส อยู่ในทีมเดียวกันบาสเต็ตจะมีค่าพลังป้องกันเพิ่มขึ้น 6%

ประวัติบาสเต็ต
เทพธิดาร่างกายบอบบางที่ต้องต่อสู้เพื่อปกป้อง!บาสเต็ตมีหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู แต่ไม่ใช่คนทั่วไปอย่างแน่นอน เชี่ยวชาญการสู้รบ ถึงแม้ขนาดร่างกายจะสู้เซคเม็ทไม่ได้ แต่รูปร่างที่แสนบอบบางของนาง สามารถพุ่งในสนามรบได้อย่างรวดเร็วดุจสายฟ้า เอาชนะได้อย่างสบาย ถึงแม้บาสเต็ตจะเป็นเทพสงคราม แต่นางชอบคุ้มครองผู้อ่อนแอ มักจะต่อสู้เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่อ่อนแอ มีผู้ศรัทธาตั้งฉายาว่าเทพแห่งการปกป้อง

161