Home > News > ข้อมูลผจญภัยในพื้นที่ ...

ข้อมูลผจญภัยในพื้นที่

By Hiroko

ข้อมูลผจญภัยในพื้นที่

วันนี้เมดเจดจะมาพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวดูนอกตัวเมืองของ WOG กันว่ามีสิ่งก่อสร้างหรือมอนเตอร์แบบไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลย !!

สิ่งก่อสร้างทั่วไป

รูปสถานที่ ชื่อสถานที่ คำอธิบาย
ตลาด ร้านค้าที่จะเกิดขึ้นแบบสุ่ม โดยต้องส่งกองทัพไปซื้อของแต่เราจะต้องเสียค่าพลังงาน 5 หน่วยด้วย ไอเทมที่เราสามารถซื้อได้จะเป็น พรเร่งเวลาต่างๆ เมื่อกดซื้อสินค้าแล้วตัวตลาดจะหายและไปเกิดในพื้นที่อื่น
ร้านค้าซ่อนเร้น ร้านค้าที่จะเกิดขึ้นเองแบบสุ่ม เราจะต้องส่งกองทัพไปยังพื้นที่นั้นๆ เพื่อทำการสุ่มไอเทมด้านในโดยเราจะต้องเสียค่าพลังงาน 5 หน่วย ไอเทมที่จะมีให้สุ่มจะเป็นไอเทมแบบแปลนระดับสูงไปจนถึงทรัพยากรทั่วไป โดยราคาที่ใช้สุ่มต่อครั้งอยู่ที่ 250,000 เหรียญทอง
ช่างตีเหล็กลึกลับ เราสามารถแลกแร่เหล็ก 50,000 ให้ช่างตีเหล็ก เพื่อสร้างยุทธ์ภัณฑ์ระดับสูงหรือระดับทั่วไป ช่างตีเหล็กจะหายไปหลังจากที่ทำงานเสร็จแล้ว
หีบ หีบสมบัติเป็นจุดที่ เราสามารถส่งกองทัพไปเก็บหีบได้ หลังจากที่เราเก็บหีบแล้วตัวเกมจะสุ่มไอเทมออกมาให้เรานั้นเอง
น้ำแร่แห่งเทพ จุดน้ำแร่แห่งเทพ จะทำให้เราได้บัฟแบบสุ่มทุกครั้งที่เราทำกองทัพเดินเข้าไปสำรวจ

 

รูปสถานที่ ชื่อสถานที่ คำอธิบาย
ศิลาเทพ เราสามารถส่งกองทัพไปสำรวจศิลาเทพ เพื่อสร้างพื้นที่ได้ โดยพื้นที่ที่เราได้จะเป็นบัฟในการเพิ่มการผลิตทรัพยากรในเมือง บัฟเพิ่มพลังของกองทัพ และเรายังสามารถสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในพื้นที่ได้อีกด้วย
ป้อมบุกเมือง ป้อมปราการที่เราไม่สามารถสร้างได้ แต่จะได้จากการบุกยึดเมืองของ NPC ที่มีอยู่ในเกม หลังจากที่เราบุกยึดสำเร็จจะทำให้ป้อมบุกเมืองทำการโจมทุกครั้งที่มีผู้เล่นอื่นเข้ามาในระยะ
ค่ายปีศาจ เป็นดันเจี้ยนที่เราสามารถจัดทัพเพื่อเข้าไปสำรวจได้ หลังจากที่สำรวจเรียบร้อยผู้่เล่นก็จะได้ของรางวัลที่มากขึ้นตามเลเวลของค่ายปีศาจนั้นเอง
อาณาจักร เมืองเก่าแก่ที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ของโลกในเกม เราสามารถทำการค้าขายกับแต่ละอาณาจักรได้ นอกจากนั้นยังสามารถบุกยึดได้
จักรวรรดิ เมืองขนาดใหญ่ที่จะตั้งอยู่ 1 เมืองต่อ 1 พื้นที่ เราสามารถทำการค้าขายได้ แต่การบุกยึดจำเป็นต้องผ่านระบบกิลด์เท่านั้น

 

สิ่งก่อสร้างประเภททรัพยากร

รูปสถานที่ ชื่อสถานที่ คำอธิบาย
ทุ่งนา ทุ่งนาเราสามารถส่งกองทหารเข้าไปเก็บเกี่ยวทรัพยากรอาหารได้ โดยจะมีขีดจำกัดอยู่ที่ปริมาณการแบบรับน้ำหนักของกองทัพนั้นเอง
โรงเลื่อย โรงเลื่อยเราสามารถส่งกองทหารเข้าไปเก็บเกี่ยวทรัพยากรอาหารได้ โดยจะมีขีดจำกัดอยู่ที่ปริมาณการแบบรับน้ำหนักของกองทัพนั้นเอง
เหมืองแร่ เหมืองแร่เราสามารถส่งกองทหารเข้าไปเก็บเกี่ยวทรัพยากรอาหารได้ โดยจะมีขีดจำกัดอยู่ที่ปริมาณการแบบรับน้ำหนักของกองทัพนั้นเอง
เหมืองรูบี้ เหมืองรูบี้เราสามารถส่งกองทหารเข้าไปเก็บเกี่ยวทรัพยากรอาหารได้ โดยจะมีขีดจำกัดอยู่ที่ปริมาณการแบบรับน้ำหนักของกองทัพนั้นเอง
เหมืองทอง เหมืองทองเราสามารถส่งกองทหารเข้าไปเก็บเกี่ยวทรัพยากรอาหารได้ โดยจะมีขีดจำกัดอยู่ที่ปริมาณการแบบรับน้ำหนักของกองทัพนั้นเอง

 

มอนเตอร์ต่างๆ

รูปสถานที่ ชื่อสถานที่ คำอธิบาย
หมาป่า มอนเตอร์ดุร้ายที่จะออกล่าเป็นกลุ่ม โดยหลังจากที่เราชนะเหล่าหมาป่าได้แล้วจะได้รับของมีค่าที่อยู่ถ้ำหมาป่า
ก็อบลิน มอนเตอร์ที่จะออกล่ากันเป็นทีม มีความฉลาดมากกว่ามอนเตอร์ มีการวางการรบตามที่หัวหน้าก็อบลินสั่ง โดยเหล่าก็อบลินจะชื่นชอบสมบัติที่แวววาวเป็นพิเศษ
หัวหน้าก็อบลิน มอนเตอร์ที่มีความฉลาดหลักแหลม สามารถควบคุมเหล่าก็อบลินที่ถูกฝึกมาเป็นนักรบให้กับตัวเองได้ ว่ากันว่าหัวหน้าก็อบลินมักจะสร้างห้องเก็บสมบัติไว้ที่รังของมัน
แมงมุม แมงมุมเป็นมอนเตอร์ที่ดุร้ายและชอบสร้างกับดักเพื่อดักจับผู้คนที่หลงเข้ามา ไม่แน่ว่าในรังของแมงมุมอาจจะมีสมบัติของเหยื่อคนก่อนๆ ก็เป็นได้
มนุษย์หิน มนุษย์หินเป็นมอนเตอร์สุดทรงพลังที่มีจอมเวทย์สร้างไว้ปกป้องบางอย่างที่สำคัญเอาไว้
นากา เผ่าพันธ์ทรงอำนาจและมีภูมิปัญญาที่ยากเกินเข้าใจ หากยังรักชีวิตอยู่อย่าคิดจะเข้าใกล้มันเด็ดขาด


จบแล้วน้ากับทัวพาเที่ยวด้านนอกเมืองของเมดเจดหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะแล้วเจอกันใหม่จ้า

190